Xin chào bác sĩ, cháu đau quai bị đc 9 ngày r mới đầu sưg đau ở mang tai và bây h hết sưg ở đó lại có hạch và sưng ở dưới cổ giốg như nọng của người béo phì và tiết rất ít nước bọt nên cháu phải uốg nước liên tục còn tinh hoàn thì k sưg nhưg cũg có dấu hiệu hơi nhức lên vùng bụng và hông. Vậy cho cháu hỏi cháu đag ở giai đoạn nào có phải cháu đag bị viêm tinh hoàn và cháu nên làm gì với nhữg biểu hiện bây giờ ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Khi bị viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị gây ra, nam giới sẽ có các biểu hiện như: tinh hoàn bị đau và sưng to hơn so với bình thường, nôn, đau bụng, phát sốt. Tinh hoàn bị viêm do biến chứng quai bị có thể bị giảm số lượng tinh trùng, thậm chí là mất hẳn. Ngoài ra, nam giới còn có thể bị teo tinh hoàn và nếu bị teo 2 bên có thể làm nam giới bị vô sinh vĩnh viễn. Để biết mình có bị teo một hoặc cả 2 bên tinh hoàn do biến chứng quai bị gây ra hay không, nam giới hãy đến cơ sở y tế hoặc bệnh viện gần nhất để tiến hành các xét nghiệm và kiểm tra chính xác. Thân chào bạn!