Xin chào bác sĩ. Con năm nay 18 tuổi. Dạo này người con cảm thấy nóng, dễ cáu. Trong học tập thì hay quên. Tuy bài đã làm những đến lúc kiểm tra lại quên. Kg biết làm từ đâu. Lúc đó rất hồi hộp, tim đập mạnh. Cho con hỏi con có bị gì về não không. Con đang bị viêm gan B. Con cảm ơn!
Trả lời:
Chào cháu, Việc hay quên cũng có thể do: - Tình trạng huyết áp thấp, do thiếu máu não. - Do stress, căng thẳng tâm lý trong học tập. - Do bệnh lý về thần kinh như trầm cảm , rối loạn lo âu, rối loạn phân ly... - Do chất nhiễm độc chất kích thích như rượu, thuốc lá, chất gây nghiện... Tốt nhất cháu nên đi khám chuyên khoa thần kinh nếu thấy tình trạng này thường xuyên lặp lại quá nhiều lần để được chuẩn đoán xác định và điều trị. Ngoài ra có thể áp dụng những phương pháp đơn giản để cải thiện tình hình như: - Vận động nhẹ nhàng hàng ngày như đi xe đạp, đi bộ.. - Ngủ đủ giấc. - Ăn nhiều thực phẩm có chứa Omega 3 như cá hồi , cá thu... - Uống bổ sung Vitamin 3B. - Sử dụng các phiếu ghi nhớ hàng ngày. Cháu bị viêm gan B thì vẫn nên uống thuốc điều trị lâu dài, ăn uống bồi bổ, không nên quá lo lắng sẽ làm tình trạng nặng hơn. Thân mến!