Chào bác sĩ. Ông e nam nay 67t. Và noi soi bao tử thì phát hiện là bị viêm dạ dày. Ông e thường nặng bụng mỗi khi đi thể dục. Cho e hỏi ông e có nguy hiểm gì k ạ. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em, Ông em bị viêm dạ dày thì trước tiên cần tuân thủ chế độ ăn khắt khe của người bệnh dạ dày: - Ăn uống điều độ, đúng giờ - Ăn chậm, nhai kỹ - Ăn ít đồ chiên rán, đồ sống , đồ lạnh, cay nóng - Tránh các chất kích thích, rươu bia, thuốc lá - Không uống nước trong và ngay sau bữa ăn - Tránh stress. Ngoài ra ông bạn nên điều trị thêm bằng thuốc có chỉ định từ bác sỹ điều trị. Thân mến!