Chào bác sỹ, hiện tôi hay chóng mặt nhức đầu, cả người mệt mỏi dù ngủ đủ giấc, khi đau đầu tôi chịu k nổi mua thuốc ở tiệm thuốc tây, rối loạn tiền đình uống thì hết đau nhưng một hai ngày có khi lâu hơn một chút lại đau lại, còn nếu như k đau thì cả người tôi uể oải, đo huyết áp thì 98/62/73 thường xuyên thì ở khoảng 98 đến 105 , trong khi tôi cao 1m53 nặng 52 kg, k biết tôi có bị thiếu máu k? Nhiều khi tôi nhìn choáng và có thấy nhiều đom đóm là sao? Hôm nay tôi mới mua thuốc bổ máu uống là hiệu tot'hema dược sĩ hướng dẫn uống ngày 1 ống, nhờ bác sĩ tư vấn xem tôi phải làm sao, trong khi tôi đã đi khám rồi bác sĩ ở bệnh viện bảo tôi bị thoái hoá cột cổ tôi cũng đã uống thuốc bệnh viện và vật lý trị liệu rồi nhưng k hiệu quả, nên tôi k có đi vô bệnh viện khám nữa. Nhờ bác sỹ hướng dẫn giùm tôi, cám ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn ! Với những triệu chứng bạn mô tả thì khó đánh giá được có thiếu máu hay không do đó tốt nhất bạn nên đến bệnh viện khoa nội thần kinh để bác sĩ thăm khám làm thêm xét nghiệm kiểm tra sau đó có kết quả bác sĩ mới hướng dẫn được cho bạn cách điều trị tốt nhất bạn nhé ! Thân ái chào bạn !