Xin chào bác sĩ, Mẹ em năm nay 51 tuổi bệnh Suy Thận Mạn cấp độ 4,5 ...em có đọc được bài thuốc dân gian chỉ Mật ong vs Cá ngựa phơi khô rang xong trộn vs mật ong uống sẽ tốt dành cho bệnh Thận Mạn...ko biết Mẹ cháu có nên uống ko ạ... Cảm Ơn Bác Sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: Suy thận mạn ở các giai đoạn 4, 5 là gần cuối và cuối, nếu suy thận giai đoạn 5 cần xem xét chạy thận nhân tạo, ở đây bạn nói 4,5 có nghĩa là mẹ bạn vẫn còn nước tiểu và chưa cần chạy thận nhân tạo, và khá nhiều bệnh nhân nghe các bài thuốc dân gian sau đó dùng dẫn đến tình trạng không có nước tiểu và phải nhập viện vì nhiều biến chứng, với tình trạng mẹ ban bây giờ chỉ nên theo dõi và đi khám với 1 BS chuyên khoa thận để xét nghiệm máu và nước tiểu mỗi 2 tuần mới là tốt nhất. THân mến.