Xin chào bác sĩ, Tối hôm qua tôi có ăn cháo cá chép tự nấu tại nhà.nhưng ăn song thì bị đau bụng đi ngoài.do đang mang thái 4 tháng nên k uống thuốc gì cả. Sáng đi 3 lần và vẫn đau lâm nhâm kèm theo hơi buồn nôn. Vậy nên tôi hỏi bác sĩ như vậy có ảnh hưởng gì đến thai nhi k ạ.. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn Thông thường tiêu chảy nhẹ thì ko ảnh hưởng nhiều đến thai nhi. tuy nhiên nếu tiêu chảy kéo dài gây mất nước kéo dài có thể ảnh hưởng đến khối lượng tuần hoàn của mẹ gây ảnh hưởng lên thai. Bạn nên tránh các thức ăn gây kkichs thích và làm nặng thêm tình trạng tiêu chảy. Bạn nên bổ sung nước, dung dịch Oresol để tránh trường hợp mất nước nặng, có thể bổ sung thêm vi khuẩn đường ruột như Lacteol, enterogermina... và smecta để bảo vệ niêm mạc ruột. Bạn nên đi khám bác sĩ trong các trường hợp sau đây: – Tình trạng nghiêm trọng và kéo dài liên tục trong 2 ngày – Tiêu chảy đi kèm với triệu chứng sốt và nôn mửa – Xuất hiện những cơn đau bụng dữ dội – Có máu trong phân