Xin chào bác sĩ, em hay uống thuốc bổ máu vào buổi tối trước khi đi ngủ, cho em hỏi như thế có hại gì không ạ, em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên uống thuốc Sắt khoảng 1 -2 tiếng sau các bữa ăn. Các vi chất sắt sẽ được hấp thu tốt nhất khi dạ dày rỗng ( Không nên uống thuốc khi đói cồn cào nhé ) . Ngoài ra khi uống có thể uống thêm một cốc nước cam để để tăng cường hấp thu khoáng chất này, giúp bổ sung Sắt hiệu quả nhé. Hạn chế uống trước giờ đi ngủ bởi vì sắt có thể gây nóng người khiến bạn khó ngủ ngon. Thân mến.