Xin chào bác sĩ, Em bị viêm xoang mũi xuất tiết đã lâu. Chữa dứt lại tái phát. Xin hỏi có cách nào chữa dứt điểm hay không? Em dùng Chlorpheniramine 4mg mỗi tối một viên có hiệu quả điều trị không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Theo như lời bạn có lẽ bạn đã bị viêm xoang mạn tính. Việc điều trị dứt điểm là thực sự khó khăn. Thỉnh thoảng sẽ có những đợt viêm cấp, khiến bạn thấy đau đầu, nước mũi chảy nhiều hơn, sốt... Khi đó càn điều trị tích cực giai đoạn này để hạn chế triệu chứng của bệnh. Chlorpheniramine 4mg là thuốc thuộc nhóm kháng histamine, mục đích điều trị triệu chứng như chảy mũi, ngứa mũi. Không có tác dụng điều trị tận gốc. Nếu không có các triệu chứng trên bạn không cần thiết phải sử dụng thuốc kéo dài. Và tránh uống thuốc khi lái xe, làm việc vì thuốc có tác dụng phụ gây ngủ. Chúc bạn mau khỏe.