Xin chào bác sĩ, tôi bị vàng da nhưng không có biểu hiện của bệnh gan, có thể do tôi ăn nhiều caroten phải không ạ Cho tôi hỏi vàng da do ăn nhiều cà rốt, bí đỏ hay nghệ bao lâu sẽ hết ạ Tôi cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Với các thông tin bạn đưa ra, chúng tôi không thể chắc chắn vàng do liên quan đến vấn đề gì, trước hết bạn nên đi khám để xác định, loại trừ bệnh lý gan mật, bệnh lý máu, bệnh lý sau gan. Nếu là vàng da do caroten thì khi bạn ngừng các thực phẩm này 1 thời gian sau sẽ hết, thời gian này phụ thuộc vào mức độ tích tụ beta caroten trong cơ thể. Thân mến