Xin chào bác sĩ, Em là nam, 20 tuổi. Em đi khám ở bệnh viện đại học y duợc được chẩn đoán là viêm đường tiết niệu không rõ vị trí do nhiễm tụ cầu epidermidis. Bác sỹ có viết giấy chuyển viện cho em tới bệnh viện khác để tiêm kháng sinh. Cho em hỏi tiêm kháng sinh em có cần phải ở lại bệnh viện không? Hay tiêm xong mà không bị dị ứng thì em có thể về?
Trả lời:
Chào bạn! Nếu BS viết giấy cho bạn đến BV khác tiêm kháng sinh mà không có chỉ định nằm viện thì sau khi tiêm bạn có thể về nhà và theo đứng lịch hẹn hôm sau lại tói tiêm kháng sinh Sau khi tiêm bạn cần ở lại BV từ 30 - 60 phút để theo dõi sinh hiệu, nếu ổn định và không có vấn đề biến chứng các BS và DD sẽ hướng dẫn bạn thêm và bạn có thể về nhà