Xin chào bác sĩ, bé nhà cháu 8tháng và bị bạch biến cháu nên dùng thuốc bôi gì để chữa ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bệnh bạch biến là một loại bệnh biểu hiện ra bên ngoài da, lông hoặc tóc do một số tế bào sắc tố trong da bị hư làm cho da mất dần đi sắc tố melamin. Do đó, da hoặc tóc thường biến thành màu trắng bạc hoặc nổi những đốm trắng. Có nhiều cách chữa trị và hạn chế bệnh như sử dụng thuốc làm tăng nhạy cảm với ánh sáng, bôi corticoid để tăng cương miễn dịch cho da hoặc phẫu thuật da. Bé nhà bạn mới 8 tháng bạn cần khám bệnh viện da liễu trung ương để bác sĩ tư vấn hướng điều trị bệnh tốt nhất. Thân ái chào bạn.