Xin chào bác sĩ,cháu trai nhà em 15 tháng tuổi.đêm ngủ cháu cứ thức giấc khóc xuốt,mỗi lần khóc là ưỡn người hình cầu vồng,2 chân đạp mạnh xuống giường.em mang cháu đi khám ở đa khoa huyện.bs bảo do thể trạng yếu thôi,kê cho ít biofin,em ra cửa hàng thuốc của bs khoa nhi thì có nhờ tư vấn và mua thêm ferlin do cháu thiếu sắt,cancizar do cháu chưa biết đi (chỉ đi men theo thành giường hoặc xe tập đi),thuốc aprovit để cháu ăn nhiều,không lười ăn.cứ mỗi lần cháu mọc răng lại sốt và bị sụt cân,giờ cháu chỉ dc 8kg.em hỏi bs khoa nhi huyện thì bảo ko cần mang đi tỉnh hay hà nội khám,chỉ cần uống 3 loại thuốc sắt,canxi,thuốc bổ là được.em mong các bác sĩ cho e lời khuyên,và vì sao cháu đêm hay khóc và ưỡn người,đập chân xuống giường ạ.điều kiện e ở xa nên ra hà nội cũng vất
Trả lời:
Chào bạn Theo như bạn mô tả thì em bé hiện tại nặng 8kg, 15 tháng, không rõ chiều cao của bé như thế nào, nhưng căn cứ theo cân nặng thì hiện tại bé đã ở mức suy dinh dưỡng nhẹ rồi bạn nhé. Hơn nữa, theo những thông tin bạn cung cấp bé có thể có tình trạng thiếu vi chất, bạn cần bổ sung kẽm, vitamin D, Canxi...Tuy nhiên, những vi chất này nên được bổ sung lần lượt và sau mỗi đợt cần đánh giá lại mức độ hiệu quả. Bạn có thể vui lòng cung cấp thêm chế độ ăn cũng như tình trạng tăng giảm cân nặng trong vòng vài tháng gần đây để bác sĩ tư vấn. Thân mến