Xin chào bác sĩ, khi ở nhà có người lớn bị tăng huyết áp đột ngột thì phải làm sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Khi người lớn ở trong nhà huyết áp tăng đột ngột thì cách tốt nhất bạn nên để nghỉ ngơi tại chỗ mát mẻ, có tác dụng thư giãn bạn nhé. Có nhiều biện pháp khác như sử dụng một số loại nước ép hay rượu nho mình thấy không nên. Ở nhà bạn có thể dự phòng một vài viên thuốc huyết áp loại Amlodipin hay Captoprin để khi cần cấp cứu bạn có thể điện 115 xin tư vấn trợ giúp hoặc điện lên EDOCTOR, chúng mình sẵn sàng hỗ trợ bạn và gia đình nhé.