Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ cháu nghe nói vào buổi sáng mỗi khi thức dậy nếu uống 1 cốc nước ấm có chanh pha với mật ong thì sẽ giải độc rất tốt cho cơ thể đúng không ạ? Vì sáng là lý lúc dạ dày chưa có gì mà lại uống chanh (chanh có axit) thì có tổn hại gì cho dạ dày không ạ? Cháu phân vân quá mong được bác sĩ giải đáp thắc mắc của cháu ạ.cảm ơn bác si
Trả lời:
Chào bạn. Việc làm của bạn là rất tốt bởi chẳng cần chanh hay mật ong bạn chỉ cần uống 1 cốc nước ấm là đã góp phần giải độc rồi. Vì mật ong và chanh pha nước với nồng độ rất thấp nên không gây nên đau dạ dày được. Mật ong và vitamin trong chanh sẽ giúp cơ thể chuyển hóa các chất tốt hơn bạn nhé. Vì là thanh niên nên việc duy trì việc này không dễ, cho nên tập thể dục, không thức khuya, dậy sớm và có lối sống lành mạnh thì khỏi phải giải độc bạn nhé.