Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 30 tuổi. Dạo này khi ngủ tôi hay ra mồ hôi về ban đêm. Ngay cả khi mùa đông đang lạnh như thế này khi ngủ đêm vẫn ra mồ hôi. Thực sự bây giờ tôi rất hoang mang và lo sợ. Xin bác sĩ cho biết là tôi bị bệnh gì? Xin cảm ơn nhiều.
Trả lời:
Chào bạn. Ra mồ hôi vào ban đêm có thể do những nguyên nhân như : - Do nhiệt độ của phòng ngủ quá cao -Do sợ hãi, lo lắng hoặc stress: sự tăng tiết adrenalin gây ra bởi cảm xúc mãnh liệt khiến chảy mồ hôi và cảm giác lạnh. -Mức đường huyết giảm: giảm tỷ lệ đường trong máu có thể gây ra đổ mồ hôi lạnh. Điều đó có thể gặp ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, những người cắt dạ dày. -Chứng đau nửa đầu: đôi khi cơn đau đớn cùng với những triệu chứng khác của đau nửa đầu có đi kèm mồ hôi lạnh. -Một vài căn bệnh nguy hiểm: bệnh lao, bệnh AIDS, viêm gan, bệnh sốt rét, phì đại tuyến giáp, ung thư máu… có thể gây đổ mồ hôi nhiều -Xuất huyết trong: hiện tượng này dẫn tới giảm huyết áp – nguyên nhân gây ra đổ mồ hôi lạnh và các triệu chứng khác. - Rối loạn thần kinh thực vật - Cơ thể yếu, không đủ dinh dưỡng Chính vì vậy bạn nên đi khám để xác định rõ nguyên nhận, từ đó có hướng điều trị phù hợp nhé. Thân mến