chào bác sĩ, cách đây hơn 1 tuần em bị mèo nhà bạn (đã tiêm phòng) cào vào vùng mặt chảy máu,vết thương hơi sâu nhưng hiện tại thì đã lành,tuy nhiên có triệu chứng phát sốt. Cho em hỏi trường hợp này có khả năng mắc bệnh dại không ạ? và cách xử lý thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Bạn cung cấp thêm thông tin để bác sĩ tư vấn nhé:bạn sốt cao nhiêu độ? bạn còn khó chịu gì không? Bạn có thể uống thuốc kháng sinh để phòng nhiễm khuẩn.Đồng thời bạn nên theo dõi xem nếu từ lúc bị mèo cắn cho đến khi con vật chết trên 15 ngày thì bạn không cần phải đi tiêm phòng. Ngược lại, thời gian từ lúc bị cắn cho đến khi con mèo chết dưới 14 ngày thì cần phải đi tiêm phòng ngay. Nếu nghi ngờ con mèo chết do dại thì cần tiêm huyết thanh kháng dại. Thân