Thưa bác sĩ, năm nay xon 18 tuổi. Con bị cận 1.5 độ. Buổi sáng và chiều con học ở trường ít có biểu hiện đau mắt. Nhưng buổi tối đặc biệt là 9h -> 11h mắt con cực kỳ nhức mỏi và đau ( con có dùng ipad để học online ở thời điểm này). Làm sao để con hết bị nhức và đau mắt buổi tối ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : các triệu chứng mõi mắt của bạn là do làm việc quá độ với khoảng cách gần như đọc sách, làm việc với máy vi tính, thậm chí xem ti vi kéo dài nhiều giờ, liên tục từ ngày này sang ngày khác. Cũng có thể do sử dụng mắt khi thức khuya nhiều đêm. Bạn cần kiểm tra lại mắt xem mình có bị tăng độ cận thị hay có các tật khúc xạ khác kèm theo như viễn hay loạn thị không và cần chỉnh cho đúng độ. Nên hạn chế làm việc kéo dài với khoảng cách gần.Khi làm việc trên máy tính, ipad bạn không nên sử dụng quá lâu, nên có thời gian thư giãn. Bạn có thể dùng thêm thuốc nhỏ nước mắt nhân tạo ngày 4-6 lần. Đồng thời bổ sung thêm vitamin A ( có nhiều trong trái cây đỏ ) giúp mắt khỏe hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !