Chào bs: e hiện đang dùng thuốc orgametril để dừng kinh nguyệt đc 4 ngày, nhưng hôm nay e thấy hiện tượng đau lưng và sưng ngực, bs cho e hỏi e dùng thuốc có triệu chứng sắp có kinh vậy có khi nào vẫn xảy ra kinh nguyệt k ạ
Trả lời:
Chào em! Orgametril là 1 trong những loại có chứa progestin. Dùng thuốc này liên tục gây tình trạng mất kinh nhân tạo, khi mất kinh sẽ làm mô lạc nội mạc tử cung không phát triển và bệnh lý của em giảm dần. Em cứ tiếp tục uống thuốc và theo dõi tình trạng bệnh của mình nhé! Em nhớ đi tái khám đúng hẹn tại BS sản phụ khoa đang điều trị nhé! Thân mến!