Xin chào bác sĩ, ăn sầu riêng uống nước ngọt có ga có sao không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Chắc là bạn có nghe thông tin về gần đây về việc ăn sầu riêng uống coca gây tử vong. Tuy nhiên không có cơ sở khoa học nào chứng minh điều đó. sầu riêng là một loại thực phẩm tốt, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong 100g sầu riêng có chứa: nước 66,8g, protein 2,5g, glucid 28,3g, lipid 1,6g…ngoài ra còn có một số khoáng chất vi lượng và các vitamin khác. Tuy có nhiều chất dinh dưỡng, nhưng mọi người không nên ăn sầu riêng sau khi uống rượu bia. Đặc biệt là những người mắc bệnh cao huyết áp, nếu ăn sầu riêng cùng lúc với uống rượu bia, sẽ dễ xuất hiện những rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, buồn nôn và hơi thở bị nặng mùi, cơ thể mệt mỏi, khó chịu. Ở những người bị cao huyết áp, có thể bị tình trạng nhức đầu, tim đập mạnh, nôn mửa, nặng hơn có thể bị đột quỵ, xuất huyết. Thân!