Tôi là người ít uống rượu bia( 1 năm vài lần) .dạo gần đây lần nào tôi uống cũng bị nôn mửa.k biết có phải do chức năng gan suy giảm không bác sĩ?
Trả lời:
Chào em ! Thực sự khó có thể đưa ra kết luận như của em suy nghĩ,vì không rõ em uống rượu,bia số lượng bao nhiêu?chất lượng của các loại đó có đảm bảo an toàn thực phẩm không ?khi lương lớn bia, rượu đưa vào cơ thể cũng ảnh hưởng tới hệ thần kinh,ảnh hưởng tới bao tử gây kích ứng và phản xạ tự bảo vệ của cơ thể đẩy những tác nhân có hại ra bằng phản ứng nôn. Còn nếu chức năng gan suy giảm thì cơ thể em sẽ có thể cũng có những biểu hiện ăn uống chậm tiêu,hoặc ngứa..Nhưng tốt nhất em nên tranh thủ kiểm tra sức khỏe định kỳ để mình an tâm nhé. Chúc em sống vui,khỏe !