Xin chào bác sĩ,e mới mổ áp xe tay giờ e nen ăn gì uống gì cho mau lành vết thương đây bác sỹ có thuốc gì uông cho mau lanh ko bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đã mổ rồi sẽ có toa về của bác sĩ. Sử dụng thuốc theo toa bạn nhé. Bạn cần ăn uống đầy đủ dưỡng chất, tắm rửa hàng ngày để giữ sạch da, tránh mụn nhọt phát triển. Không nên ăn rau muống, rau rút... vì dễ để lại sẹo bất thường. Trong phẫu thuật thẩm mỹ, các bác sĩ cũng khuyên kiêng các loại rau này. Nên ăn các loạu rau có tính chất mát như rau ngót, các loại rau họ cải, diếp cá... để giúp vết thương chóng liền miệng. Khi da thịt đã tổn thương, cần tránh những món như cơm nếp, thịt gà, đồ cay nóng, cũng không nên dùng rượu, bia.... Cần luôn giữ vết thương thông thoáng, khô ráo để chóng liền miệng. Ăn nhiều trái cây chứa vitamin C để da mau hồi phục. Thân.