Tối qua em ngủ trễ nên giờ 11h mới dậy. Em đang uống thuốc bị đau bao tử có HP ( sáng chiều ) nhưng sáng em ngủ quên tới giờ vậy ăn trưa xong uống luôn hay sao ạ?
Trả lời:
Chào cháu, Nếu như cháu đã soi dạ dày và xét nghiệm Hp dương tính thì em cần điều trị theo đúng phác đồ mà bác sỹ đã chỉ định, nếu sáng ngủ muộn thì trưa em uống vẫn được. Việc uống thuốc kết hợp chế độ ăn kiêng ( không ăn các loại thức ăn kích thích , đặc biệt là chua , cay, không uống rượu, bia, không ăn quá no và không để dạ dày bị đói, không ăn thức ăn khô , cứng, khó tiêu, nên ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, tập ăn chậm nhai kỹ, ăn xong nên nghỉ rồi mới làm việc, tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, tập thể dục đều đặn hàng ngày ) bệnh sẽ sớm ổn định. Thân mến!