Xin chào bác sĩ, cháu bị dao cắt trúng tay khi nấu ăn. Bạn cháu khuyên cháu nên lấy băng cá nhân dán lại để không bị nhiễm trùng. Nhưng cháu đọc ở trên mạng người ta nói để hở sẽ mau lành hơn. Cháu không biết ai đúng ai sai, mong bác sĩ giải đáp.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Vết dao cắt trúng tay chỉ là một tai nạn nhỏ sẽ nhanh lành thôi bạn. Cả hai cách đều đúng bạn ạ. Chỉ cần bạn giữ vệ sinh vết thương là sẽ nhanh lành thôi. Tuy nhiên với vết thương do các vật rỉ sắt, các vật nằm dưới đất, côn trùng cắn thì phải để hở vết thương. Khi đó nếu có hiện diện của trực khuẩn uốn ván sẽ bị tiêu diệt một phần. Thân ái chào bạn