Chào Bác Sỹ: Tôi nghe nói uống lá đắng (mật gấu) là khô máu, điều này đúng hay sai. Tôi thường dùng loại lá này, thấy tốt cho tiêu hoá, giảm mỡ trong máu, Hạ men gan,.... Tôi đang hoang mang khi dùng loại lá này. Xin BS giải thích giúp. Cảm ơn!
Trả lời:
Bạn có thể bỏ 1 -2 lá vào cốc nước nóng uống mỗi sáng nhé , tuy nhiên trong quá trình uống bạn nên đi khám sức khỏe và kiểm tra chức năng thận định kì để xem có tác dụng phụ gây ra cho các cơ quan trên không nhé ! Tuy nhiên với cách uống như trên thì hầu như ít thấy tác dụng phụ ! Thân ái chào bạn !