Xin chào bác sĩ. Năm nay em 20 tuổi. S khi nội soi thi kêt quả em bị loét tiền môn vị, viêm sung huyết phình vị, hang vị. Em đag đi tập gym đc 3 tháng rồi. Giờ bệnh em như vậy em có nên tập gym nữa không. Em xin chân thành cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Cẳm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Viêm loét tiền môn vị, viêm xung huyết phình vị, hang vị hay gọi chung là bệnh viêm dạ dày. Bệnh rất phổ biến, bất kỳ ai trong đời cũng từng bị viêm dạ dày. Bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn. Vì vậy, Bạn không cần lo lắng nhiều, chỉ cần tuân theo phác đồ điều trị của bác sỹ. Bạn vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục tạp gym và sinh hoạt bình thường trong quá trình điều trị. Đương nhiên bạn cũng cần tránh các đồ ăn làm ảnh hương dạ dày như bia, rượu, thuốc lá, các gia vi nóng như tiêu, ớt, dấm,.. Và tránh căng thẳng lo lắng, như thế sẽ tiết dịch dạ dày nhiều hơn gây bệnh viêm lâu lành. Thân ái chào bạn.