Xin chào bác sĩ, vợ tôi hiện đang có bầu 5 tháng, hôm trước đi khám sức khoẻ có đo nhịp tim là 131. Bác sỹ khám nói như vậy là nhanh và cần đi khám chuyên khoa, tôi và vợ đã đi siêu âm tuyến giáp, siêu âm tim, kết quả đều bình thường, hiện đang đeo máy theo dõi trong 24h. Bác sĩ cho tôi hỏi triệu chứng như vậy có thể là bệnh gì và có ảnh hưởng đến thai nhi không? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! nhịp tim như vậy rất có khả năng là do bệnh cường giáp hoặc do các bệnh lý tim mạch hiện tại nếu bị những bệnh lý này thì nguy cơ cho mẹ khá cao, mẹ cần phải được chăm sóc tốt để sinh con khoe mạnh