Em thuong xuyen bi tao bon nen truc trang sa xuong giong thit thua. Bi nhu vay bat buoc phai phau thuat hay uong thuoc moi khoi a? Em cung dang bi tri noi cap do 1 nua. Mong bs giup em voi. Cam on.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên phải xác định thực sự bạn có bị sa trực tràng hay không, và nguyên nhân của tình trạng này là gì. Về mặt điều trị, Điều trị sa trực tràng là phẫu thuật. Điều trị nội khoa chỉ có tác dụng giúp thêm cho kết quả của phẫu thuật. Điều trị nội khoa nhằm mục đích làm cho đại tiện dễ dàng. Không bị táo bón, khi đại tiện không phải rặn. - Trước hết là thực hiện chế độ ăn dễ tiêu. Nếu cần, dùng thuốc nhuận tràng. Gần đây có nhiều loại thuốc nhuận tràng có hiệu quả tốt như Forkax (macrogol), Bạn có thể tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa ngoại tiêu hóa làm thêm các khảo sát , như nội soi đại tràng, siêu âm bụng, xác định chính xác bệnh lý từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !