Cháu bị sốt liên tục vào đêm suốt cả tuần nay, sáng ra thì người nóng, nhức đầu, người rã rời. Ko biết nguyên nhân là gì ạ?
Trả lời:
Chào cháu Sốt cao liên tục kèm theo nhức đầu, mỏi mệt thường do nhiều nguyên nhân gây ra. Nguyên nhân thường nghĩ đến đầu tiên là sốt siêu vi. Sốt siêu vi là thuật ngữ chỉ chung những trường hợp sốt do nhiễm các loại siêu vi trùng (virut) khác nhau. Một số trường hợp sốt siêu vi có thể chẩn đoán rõ ràng nhờ đặc điểm dịch tễ và các biểu hiện của bệnh. Nhiều trường hợp khác không thể chẩn đoán nguyên nhân. Hầu hết các trường hợp sốt siêu vi có biểu hiện đau đầu, đau nhức mình mẩy và nổi ban. Loại bệnh này chỉ điều trị triệu chứng như hạ sốt, chống mất nước, nghỉ ngơi, cách ly tránh lây nhiễm để tránh bùng phát dịch bệnh. Phần lớn sốt siêu vi không nguy hiểm và có thể tự hết, tuy nhiên cũng có một số bệnh nhanh chóng đưa đến tử vong đặc biệt là đối với trẻ em. Tuy nhiên, sốt, nóng liên tục và mệt mỏi cũng có thể là hội chứng mệt mỏi mạn tính, là những rối loạn đặc trưng bởi sự mệt mỏi, yếu sức và những khó chịu khác về cơ thể, thể trạng và thần kinh tâm lý như mệt mỏi, khó tập trung sự chú ý, đau đầu, đau cơ, đau khớp, khó ngủ, các rối loạn tâm lý, đau họng, sốt nhẹ... Hội chứng mệt mỏi mạn tính cần được chăm sóc và điều trị lâu dài. Vì vậy, bạn nên đi khám để được chẩn đoán xác định bệnh và điều trị bằng thuốc phù hợp. Chúc bạn chóng bình phục