Xin chào bác sĩ,thiếu kali dẫn tới liệt toàn thân có chữa được khỏi không,nếu chữa được thì dùng phương pháp nào
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng liệt 2 chi dưới do hạ kali có thể phục hồi sau khi cung cấp đủ kali cho cơ thể, mà không có di chứng về sau, tuy nhiên bổ sung kali chỉ là điều trị triệu chứng, quan trọng nhất là phải xác định chính xác nguyên nhân gây hạ kali máu là gì, ( có thể do hội chứng cushing, cường giáp, cường thượng thận.......), hay liệt chu kỳ,điều trị theo nguyên nhân mới đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra chế độ ăn uống bạn nên bổ sung thêm các loại thực phẩm có chứa nhiều kali như rau xanh, chuối.trái cây,...... Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !