Xin chào bác sĩ,em năm nay 24 tuổi.mấy năm gần đây e hay bị đau bụng ở vùng thượng vị và nhiều khi cơn đau xuất hiện ở ngang rốn và vùng bụng dưới. bình thường chỉ đau tức âm ĩ thôi.nhưng có lúc cơn đau trở nên quằn quại.nằm yên sẽ cảm giác đỡ hơn.em đi siêu âm thì bs cho kết quả là bị viêm dạ dày tá tràng.nội soi thì cho kq bị viêm sưng huyết hang vị.thời gian gần đây cơn đau ít đi nhưng thay vì đau bụng như trước thì cứ ăn vào là e lại buồn nôn và nôn ra hết.ăn nhanh no.cổ họng lúc nào cũng cảm giác có vật cản nào ở cổ vậy.vậy em xin hỏi bác sĩ như vậy là em bị gì ạ.em nên làm gì để tình trạng buôn nôn như hiện nay không còn nữa.cơ thể em luôn mệt mỏi và càng ngày càng gầy đi e xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào em, Khi bị bệnh dạ dày thường ít gây nôn mà chỉ đau , có ợ hơi ợ chua và có khi ho do hội chứng trào ngược dạ dày. Còn triệu chứng nôn của em là do tại vùng hầu họng nên em cần đi kiểm tra xem có những vấn đề gì ở quanh hầu họng hay không ? Ngoài ra hiện tượng ăn nhanh no là do dạ dày của em điều trị chưa ổn định. Trước mắt , em cần điều trị bệnh dạ dày, đi kiểm tra vùng hầu họng xem có vấn đề gì hay không để có phương hướng điều trị phù hợp Thân mến