Xin chào bác sĩ, Niêm mạc tử cung của cháu mỏng do mới hút thai vì bị sảy. Vậy bây gìơ cháu nên làm gì để niêm mạc dày hơn ạ. Cháu nghe nói uống vitamin e.vậy uống liều lựơng thế nào là phù hợp nhất ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Sự phát triển của nội mạc tử cung được chi phối bởi các hormon sinh dục nữ (estrogen và progesteron) chủ yếu tiết ra bởi buồng trứng. Vì vậy, chỉ cần buồng trứng của bạn khỏe mạnh, có chức năng bình thường thì nội mạc tử cung sẽ dày lại theo chu kỳ kinh nguyệt thôi. Tuy nhiên, bạn cũng nên bổ sung thêm sắt và vitamin E. Là các nguyên tố vi lượng rất cần cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Theo khuyến cáo của RDI-Mỹ thì người nữ giới trưởng thành có nhu cầu sắt khoảng 15mg/ngày và cũng cần khoảng 15mg vitamin e mỗi ngày. Thân ái chào bạn