Xin chào bác sĩ, Em bị tai nạn giao thông, cách đây 2 năm phía bên hông phải bị vết thương dài 2cm, không vá lại. Bây giờ ngay vết thương thỉnh thoảng bi ngứa và vết thương lồi.Như vậy có ảnh hưởng gì nghiêm trọng không vậy? Em cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Bạn gửi ảnh để BS tư vấn cho bạn tốt hơn Theo bạn mô tả thì BS đoán vết thương của bạn đã lành và đang để lại sẹo lồi màu đỏ thẫm hoặc nâu thẫm so với da. Để tráng ngứa do sẹo lồi, bạn nên vệ sinh làn da bằng nước sạch, tránh tắm các xà phòng, sữa tắm thông thường có mức độ tẩy rửa cao, tránh chà sát vào sẹo. Vấn đề nghiêm trọng là vết sẹo ở đâu và có mất thẩm mỹ không bạn nhé.