Viên thuốc tỏi nghệ Dogarlic uống lâu dài có tác hại đến gan và thận không thưa bác sĩ ? Xin bác sĩ giải thích rõ ràng về điểm lợi và hại của thuốc này . Mẹ tôi đang bị suy tim có thể uống không . Nếu có uống thì giữa thuốc này và thuốc tây uống như thế nào xin bác sĩ cho biết . Vì mẹ tôi đang uống aspirin và clopidogen về lâu dài sẽ hại bao tử . Xin chân thành cảm ơn và lắng nghe ý kiến của bác sĩ ạ . Chúc bác sĩ buổi sáng vui vẻ và sức khoẻ .
Trả lời:
Chào bạn. Viên thuốc tỏi nghệ trong Dogarlic uống lâu dài có tác dụng tăng cường miễn dịch , điều hòa huyết áp, điều hòa đường máu, chống huyết khối và có tác dụng kháng sinh , uống lâu dài thì không ảnh hưởng gì đến gan thận . Mẹ bạn đang bị suy tim nên muốn sử dụng thuốc này thì cần hỏi thêm bác sỹ đã trực tiếp thăm khám của chuyên khoa tim mạch để phối hợp với thuốc tây sao cho hiệu quả nhất . Thân mến.