Xin chào bác sĩ, lúc tôi ăn cơm xong rồi đi uống khoảng 2 đến 3 ly bia thì tim đập rất mạnh và làm tôi mệt nữa nhưng khi tôi để bụng đói uống bia thì uống được 5 đến 6 chai bia mà ko bị tim đập mạnh và ko mệt. Vậy xin hỏi bác sĩ tôi bị như vậy có phải tim mạch ko bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng uống bia có thể làm tăng chuyển hóa cơ thể làm tăng nhịp tim là biểu hiện sinh lý bình thường.Biểu hiện của bạn chưa thể kết luận là bạn có bệnh lý tim mạch hay không. Tuy nhiên nếu tình trạng hồi hộp này kéo dài, thường xuyên bạn nên đi đến khám các bác sĩ tim mạch để làm thêm các khảo sát khác đo điện tim, Holter ECG, .. để xác định chính xác nguyên nhân và điều trị phù hợp. Thân mến.