Xin chào bác sĩ, Lam on cho em hỏi là con em 2thang 20ngay.cach 2 tieng e cho be bu 90ml nhu vay co duoc khong ?co ảnh hưởng đen duong tieu hoá cua be ko ạ ?va trung bình moi ngay con em bú khoang 600-750ml ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên cho bé bú ít nhất từ 20 phút để bé nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ một cách đầy đủ. Các mẹ cũng nên biết khi bé bú 5 phút đầu tiên giúp bé đỡ khát, sữa lúc này chứa nhiều nước; 5 phút sau giúp bé đỡ bị đói, sữa lúc này chứa nhiều vitamin và khoáng chất cùng các chất dinh dưỡng cần thiết; tiếp thời gian sau đó là lượng sữa có chứa protein, chất béo, canxi giúp bé lớn nhanh. Những dấu hiệu cho thấy bé bú đủ mẹ tham khảo như sau nhé: - Bạn đã cho trẻ bú từ 10-20 phút sau mỗi 2 giờ đồng hồ. - Trẻ có vẻ buồn ngủ sau một thời gian cho bú, và bé ngủ ngon được 1 giấc 2 tiếng. - Trẻ tè dầm ít nhất sáu chiếc tã/ngày - Trẻ phải tăng cân. Hầu hết trẻ sẽ sút một vài lạng trong vài tuần đầu tiên sau khi sinh nhưng sau đó trẻ sẽ bắt đầu tăng cân trở lại. Chúc bé khỏe! Thân chào bạn!