Xin chào bác sĩ, Cháu bị dương tính virus viêm gan B.vậy cháu có cần phải chú ý điều gì không ạ? Về chế độ ăn,có phải dùng thuốc không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Nhiễm virus viêm gan B có thể biểu hiện ở 3 thể như sau: - mang virus thể ẩn - Viêm gan mạn tính - Đợt viêm gan cấp Chế độ ăn thì bạn có thể ăn uống như bình thường, bổ sung thêm các chất dinh dưỡng, vitamin hỗ trợ cho chức năng gan. Tuy nhiên cần giữ vệ sinh sạch sẽ, tránh nhiễm thêm các bệnh khác như viêm gan A, bệnh cúm,...các bệnh do virus khác có thể làm bùng phát đợt viêm gan cấp Còn về việc sử dụng thuốc thì cần hạn chế tối đa, tránh các thuốc đặc biệt các thuốc ảnh hưởng đến gan, thận, các thuốc ức chế miễn dịch tạo điều kiện cho virus hoạt động. Khi bạn cần uống thuốc gì thì cần hỏi ý kiến bác sĩ, tránh tự ý dùng thuốc. Thân mến