e là nam 35t.gần đây e thỉnh thoảng bị đau vùng mu và xương chậu và lâu lâu buốt trong lổ tiểu có chảy dịch nhờn trong suốt.tiểu có bọt đi xét nghiệm nước tiểu chức năng thận ở hòa hảo thì chỉ số SG 1.008(1.005-1.030) PH 6.5(4.6-8.0),các chỉ số khác thì NEG nhưng red blood cells 1(0-15),Urea/serum 24.39(15-49 mg/dL),creatinin/serum 1.14(M 0.6-1.3;F0.5-1.1 mg/dL),MDRD-4 73(60-130 ml/min).do trước e siêu âm bị thận phải ứ nước độ 1 nên bs nói theo dõi viêm nhiễm và tăng độ ứ.xin hỏi với kq xét nghiệm nước tiểu và chức năng thận vậy e có bị viêm nhiễm gì hệ tiết niệu không.mong được tư vấn xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Các xét nghiệm về chức năng thận và nước tiểu của bạn đều trong giới hạn bình thường. Nguyên nhân gây ứ nước ở thận có thể là do sỏi, xin hỏi bạn có chụp xquang để xác định sỏi đường tiết niệu không. Lúc này bạn cần uống nhiều nước mỗi ngày (2-2,5 lít nước) sau đó khám lại để xác định có sỏi đường tiết niệu hay không. Thân ái chào bạn.