Xin chào bác sĩ, chau co bị viem gan b ban gai cháu cũng bi viem gan b chung cháu sắp cươi nhau va muốn có con liệu vợ cháu đi tiêm phòng vắcxin viem gan b có đưoc ko con cháu có bị lây nhiễm nữa ko chung cháu đang rất lo lắng
Trả lời:
Chào bạn, nếu 2 bạn đã bị viêm gan B thì không thể chủng ngừa viêm gan B được nữa. và Viêm gan này có thể lây từ mẹ sang con. tuỳ theo mức độ hoạt động và phát triển của virus. Nếu vi rú đang hoạt động và phát triển thì khả năng lây cao 50 -90%, ngược lại nếu vi rú đang không phát triển và hoạt động thì khả năng lây thấp hơn( khoảng 10%, đồng thời víu khó qua nhau thai nên việc lây nhiễm chủ yếu là trong thời gian chuyển dạ và sinh nở. Vì vậy bạn có thể phòng ngừa bắng cách là trước khi lên kê hoạch có thai bạn nên điều trị cho ổn tình trạng nhiễm virus để hạn chế tình trạng lây nhiễm, hoặc sau thai ki bàn luân với bác sĩ sản khoa để tiến hành tiêm Kháng thể thụ động cho bé, và vaxcin phòng ngừa viêm gan B cho bé nha. Thân mến.