Xin chào bác sĩ, Một năm con thường hay sốt siêu vi ít cũng 2 lần. con đi khám và uống thuốc hết rồi. khoảng thời gian con lại bị. con vẫn ăn uống. và đều đặn đi bơi ngoài biển hằng ngày. mấy năm gần đây luôn vậy. cứ tái phát hoài. mỗi lần bị con nhức ê ẩm và mệt mỏi lắm con virus luôn tiềm ẩn và tái phát. bệnh vậy con biết làm sao giờ bác sĩu
Trả lời:
Chào bạn Sốt siêu vi (sốt virus) là 1 cụm từ rất chung để chỉ tất cả các bệnh lý có sốt do virus gây ra. Có rất rát nhiều loại virus gây bệnh như: sốt xuất huyết, cúm, CMV, Adeno virus.....nhưng thường hay gặp nhất là virus cúm. Để cải thiện tình trạng này bạn nên đi tiêm phòng cúm hằng năm đồng thời có thể sử dụng 1 đợt vitamin, khoáng chất tăng cường sức đề kháng cũng như ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, vận động hợp lý. THân mến