Cho e hoi bệnh viêm đường tiết liệu ntn ạ mà chi năm nay 26 t bị đi ngoài sủi bọt uong thuoc gì đk
Trả lời:
Chào bạn Bệnh viêm đường tiết niệu không đe dọa nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn lúc đầu nhưng để lâu sẽ rất nguy hiểm. Viêm đường tiết niệu là do vi khuẩn gây ra. 1. Những dấu hiệu của viêm đường tiết niệu nữ là: - Đau khi đi tiểu: Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của người bị viêm đường tiết niệu. Người bệnh có thể cảm thấy cực kỳ đau đớn hoặc có cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Trong thực tế, nhiều người không chịu nổi cảm giác này đến mức không muốn đi tiểu và cố gắng 'nhịn' sao cho đi càng ít lần càng tốt. - Muốn đi tiểu thường xuyên: Khi bị viêm đường tiết niệu, có thể bạn muốn đi tiểu thường xuyên, thậm chí là liên tục hơn so với trước kia. Ngay cả khi trước đây, bạn không hề đi tiểu lúc đã ngủ thì nay thậm chí đang ngủ rất say bạn cũng phải dậy để giải quyết sự 'ức chế' này. - Nước tiểu ít: Lượng nước tiểu được 'giải phóng' ra ngoài không liên quan đến tình trạng hay mức độ trầm trọng của bệnh, mà đơn giản chỉ là do bạn liên tục muốn 'đi' nên lượng nước tiểu chưa có nhiều như bình thường. - Bí tiểu: là hiện tượng muốn đi mà không đi được. Khi thấy bí tiểu thì bạn nên cân nhắc đến lý do có thể bạn đã bị nhiễm trùng đường tiểu. Cách kiểm tra tốt nhất và chính xác nhất là đi khám về tiết niệu. - Nước tiểu đục, có máu hoặc có mùi: Nếu thấy dấu hiệu nước tiểu có thể bị đục, kèm theo máu và có thể có mùi khủng khiếp thì chắc chắn bạn đã bị nhiễm trùng đường tiểu. Lúc này không có lý do gì để bạn trì hoãn việc đi khám bệnh càng sớm càng tốt. - Đau bụng và sốt: Triệu chứng này có thể ít gặp hơn, nhưng cũng không nên xem thường và bỏ qua. Bởi khi thấy có dấu hiệu đau bụng, đặc biệt là sốt thì rất có thể bệnh của bạn đã phát triển nhanh và xấu hơn bạn nghĩ. Khi các bạn nữ gặp phải một trong những dấu hiệu của bệnh viêm đường tiết niệu như trên. Những dấu hiệu này kéo dài nhiều ngày không khỏi thì cần đến ngay những trung tâm y tế chuyên về phụ khoa để kiểm chính xác bệnh và điều trị kịp thời, tránh tình trạng chủ quan sức khoẻ dẫn đến biến chứng nghiêm trọng khó điều trị. 2. Đi ngoài có bọt: nếu bạn hoặc chị bạn đi ngoài có bọt kèm theo đau bụng (xung quanh rốn, có khi đau quặn bụng), cảm giác sôi bụng. Khi đi ngoài có bọt thì có thể bạn đang bị rối loạn tiêu hoá. Nếu hiện tượng này đã kéo dài mà không đỡ thì bạn nên đi khám tại chuyên khoa Tiêu hoá tại các bệnh viện. Tại đây các bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp và nếu cần sẽ cho bạn làm các xét nghiệm để có thể chẩn đoán chính xác bệnh của bạn. Ngoài ra, bạn cần có một chế độ ăn phù hợp với những đồ ăn dễ tiêu, đồ ăn được nấu chín để giúp cho quá trình tiêu hoá được tốt hơn. Bạn cũng có thể bổ sung men hoặc cốm vi sinh để giúp bạn cải thiện hệ tiêu hoá. Cốm vi sinh VIABIOVIT là một sản phẩm đã được kiểm nghiệm là rất tốt cho hệ tiêu hoá của mọi lứa tuổi. Như vậy, cả hai trường hợp viêm đường tiết niệu và rối loạn tiêu hóa bạn nên đi khám để được xác định bệnh và điều trị kịp thời nhé. Chúc bạn khỏe mạnh