Xin chào bác sĩ, Ba tôi năm nay 72 tuổi, cách đây 2 tuần ba tôi bị zona thần kinh từ giũa bụng đến thắt lưng, uống acyclovir 800mg 4 viên 1 ngày trong 5ngày. Bây giờ đã làm mài, nhưng ba tôi rất đau đớn, cơn đau nhức khắp toàn thân, đặc biệt là ngực và lưng. Ba tôi đau quá không ăn uống được nhiều ngày càng gầy yếu. Liệu có thể cho ba tôi sử dụng thuốc giảm đau không. Ba bị tiểu đường hơn 15 năm, vẫn uống thuốc mỗi ngày, cách đây 1 tháng ba tôi đi khám phát hiện thiếu máu cơ tim, hẹp động mạch vành, đã tiến hành đặt 2stein, bác sĩ báo vẫn còn 2 đmv nữa bị hẹp, sau này sẽ tiến hành đặt tiếp. Với tình trạng của ông có thể sử dụng thuốc bôi hay uống giảm đau nào không, ông đau rất nhiều không ăn uống được nên sức khỏe ngày càng yếu.
Trả lời:
Chào em! Với những triệu chứng trên còn gọi đau hậu zona ,em nên sớm đưa ba em đến khám các phòng khám/ bênh viện có chuyên khoa nội Thần kinh để được các bác sĩ kiểm tra trực tiếp và cho hướng điều trị tốt nhất. Còn nếu có điều kiện ,thuận lợi em có thể đưa ba em đến Bệnh viện Trưng Vương TP HCM ở đó có Khoa Gỉam đau. Thân mến !