1/ Tôi dang uống thuoc cua bệnh viện chữa loét dạ dày 14 ngày rồi tái khám ( đã uống đuoc 3 ngày thuoc roi), vay trong thời gian này tôi có thể dùng nghệ với mật ong kèm theo được không ah! 2/ về triệu chứng thiếu máu não thì nên uống thuoc gì? bổ sung gì thêm ? Hay đến nhà thuoc hỏi mua thuốc bổ não luôn ah ! Mong được hướng dan, xin cám ơn các bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. 1. Nghệ và mật ong có tác dụng diệt vi khuẩn HP (là nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày) và làm lành vết thương. Nghệ và mật ong cũng không làm ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc tân dược, vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng thêm nghệ và mật ong khi đang dùng thuốc tân dược. 2. Việc điệu trị bệnh thiếu máu não cần xác định nguyên nhân. Do cơ thể bị thiếu máu, do huyết áp thấp, do hẹp động mạch máu não, ... Vì vậy, bạn cần khám bác sỹ chuyên khoa nội tổng quát xác định nguyên nhân để điều trị dứt điểm nhé. Thân ái chào bạn