Chào bác sĩ hai má cháu to lên bất thường nên đã đi khám và chuẩn đoán là hội chứng cusing cho cháu hỏi hội chứng cusing cần xét nghiệm những gì .. Lúc trước cháu có xét nghiệm máu về thận và bệnh lý tự miễn . Bệnh lý tự miễn có giống hội chứng cusing không ạ ..
Trả lời:
Chào bạn Chào bạn Hội chứng Cushing là có thể phát triển từ một nguyên nhân bắt nguồn từ bên ngoài của cơ thể (ngoại sinh của hội chứng Cushing). Dùng thuốc corticosteroid liều cao trong một khoảng thời gian dài có thể dẫn đến hội chứng Cushing. Hoặc do cường tuyến thượng thận của bản thân tăng tiết các corticosteroid cũng dẫn đến hội chứng Cushing. Hội chứng cushing nên đi xét nghiệm máu và nước tiểu để kiểm tra đo lường nồng độ hormone để định lượng và phân tích lượng cortisol trong máu . Hoặc có thể chụp CT hoặc MRI để cung cấp hình ảnh tuyến yên , tuyến thượng thận để xác định biểu hiện bất thường của tuyến yên, tuyến thượng thận nếu có . Bệnh tự miễn khác với hội chứng cushing : Bệnh tự miễn là bệnh mà cơ thể tự sinh ra kháng thể để chống lại chính các tế bào của mình, từ đó dẫn đến hậu quả là tự hủy hoại chính mình . Thân mến