Xin chào bác sĩ, cháu muốn hỏi là tại sao khi mà có một chuyện bất ngờ gây xúc động mạnh ví dụ như cháu phát hiện chồng cháu hút thuốc chả hạn, hay là hôm nay tự nhiên cả một lũ nó chửi cháu trên facebook chả hạn là tự nhiên tim cháu đập rất mạnh, mà tay cháu còn bị run nữa , cháu cũng k hiểu là do tâm lí hay là do bệnh gì không
Trả lời:
Chào bạn Mọi hoạt động trong cơ thể đều có thể bị chi phối bởi cảm xúc, nhịp tim cũng như vậy, song ít trường hợp gây ra run tay. Bạn nên đi kiểm tra tổng quát, làm điện tâm đồ để kiểm tra, ngoài ra cũng cần loại trừ những nguyên nhân bệnh lý toàn thân như cường giáp...có thể gặp gây ra các triệu chứng trên. Thân mến