Xin hỏi bác sỹ. E có tả các triệu chứng cho bác sỹ edoctor và được bác sỹ vũ thị tuyết tư vấn là có thể e bị rối loạn thần kinh thực vật. E vẫn chưa đi kham được vì 1số lý do. Và e thấy người mệt mỏi, nhất là về vấn đề dạ dày. E thấy bụng e sôi liên tục và nổ tiếng bóp bóp, đau vùng thượng vị, ợ chua và ợ hơi. Hay suy nghĩ lung tung và hơi khó ngủ thường thì phải 12h đến 1h đêm mệt quá mới ngủ được. Tinh thần lo lắng và bất an. Bác sỹ tư vấn giúp e xem có cách nào để e giảm bớt đau và bớt lo lắng không ạ. Về đau dạ dày thì e đang uống qủa sung khô có được không ạ. Và bác sỹ tư vấn giúp e, e có thể uống thêm sữa gì thì tốt cho bệnh. E du định khoảng 5ngày nữa e mới đi khám được. Xin bác sỹ tư vấn giúp e.
Trả lời:
Chào bạn. Một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc đau dạ dày đó là thức khuya và suy nghĩ nhiều, vấn đề này bạn cần phải tự rèn luyện giấc ăn ngủ và sinh hoạt của mình , cũng như việc suy nghĩ lung tung , bạn có thể hướng suy nghĩ tập trung vào một việc như đếm số , đọc sách tập trung .... kiêng ăn đồ cay nóng , chua , ăn những thức ăn mềm, chia nhỏ thành nhiều bữa trong ngày , mỗi bữa ăn một ít , ăn xong không nên nằm ngay , nếu như đau quá bạn có thể uống Yumangel 1 gói để giảm đau tạm thời ( lưu ý khi uống Yumangel thì không nên uống nhiều nước sau đó ) , đây chỉ là giải pháp tạm thời , bạn vẫn cần phải dành thời gian để đi khám và có hướng điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe thực tế của bạn. Thân mến.