Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 53 tuổi đau hai đầu gối mỗi khi lên cầu thang là buốt .xin bác sĩ cho tư vấn cho tôi .tôi xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào chị, Tình trạng của chị có thể bị thoái hóa khớp gối hoặc gai đôi khớp gối, vì vậy khi vận động thường phát ra tiếng kêu lạo xạo, đau buốt, nhất là leo lên cầu thang, tuy nhiên đây là những bệnh khó điều trị , vì vậy chị chỉ nên xoa bóp tại chỗ bằng mỡ Voltaren hoặc salonpas, uống thuốc giảm đau chống viêm và phòng bệnh bằng cách uống glucosamin 1500mg, ngày 1 viên, uống từ 1-3 tháng liên tục trong 1 năm. Ăn nhiều các thực phẩm giàu canxi, uống sữa giàu canxi và các chế phẩm từ sữa. Tập thể dục nhẹ nhàng khớp gối thường xuyên hàng ngày như đi bộ. Thân mến!