Bác sĩ ơi cho tôi hỏi . Người nhà tôi bị mắc bệnh ung thư vú . Năm nay 42 tuổi . Mới phát hiện bệnh vậy chữa trị có hết không . Tôi rất sợ khi mất một người thân . Xin bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Hiện nay bệnh ung thư có thể được điều trị khỏi nếu phát hiện ở giai đoạn sớm. Bệnh ung thư vú cũng vậy nếu phát hiện ở giai đoạn sớm thì có thể điều trị khỏi. Không biết người nhà bạn phát hiện ra bệnh ở giai đoạn mấy. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị ung thư vú hiệu quả. Mỗi giai đoạn có tiêng lượng và phương pháp điều trị khác nhau. Nhiều trường hợp giai đoạn muộn điều trị 5-7 năm không có dấu hiệu tái phát. Bạn nên khuyên người nhà tuân theo chế độ điều trị của bác sỹ chuyên khoa ung thư, không nên tự ý dùng bất kỳ loại thuốc nào khác mà bỏ lỡ cơ hội điều trị nhé. Thân ái chào bạn.