Xin chào bác sĩ, con hay bị đau vùng ngực bên trái nhưng không phải vị trí tim, cảm giác như có tảng đá đè lên và đôi lúc con cảm thấy khó thở, thở không đều. Con bị vậy cũng lâu rồi nhưng bận đi học vẫn chưa đi khám bệnh được. Con cũng thường hay bị đau đầu chóng mặt nữa. Xin bác sĩ tư vấn giúp con!
Trả lời:
Chào con, Tình trạng của con nếu như con chỉ đau nông ở ngoài, đau cắn nhói từng lúc thì có thể con đau thần kinh liên sườn chỉ cần xoa bóp bằng mỡ Salonpas là ổn định trở lại. Tuy nhiên nếu cảm giác đau đè nén kèm khó thở, thở không đều thì con nên khám chuyên khoa tim mạch để các bác sỹ làm điện tim, siêu âm tim, chụp xquang, xét nghiệm, có hướng điều trị cụ thể cho con. Con không nên để lâu ngày dẫn đến bệnh ngày một nặng thêm và nguy hiểm. Thân mến!