Xin chào bác sĩ, E nam nay 32t thinh thoang e bi kho chiu, kho tho, tho k het, chen ep khi quan. Huyet ap e hoi cao. 85/130. Va luon co cam nghen o co. Cam giac nong va dau am y vung nguc va cac co. Xin bsy tu van giup e theo nguyen nhan, nhung bieu hien tren, va kham chuyen khoa nao de biet xac dinh ro. E cam on!
Trả lời:
Chào bạn, Trước tiên huyết áp của bạn chưa có gì đáng ngại vì vẫn trong giới hạn cho phép. Tuy nhiên cảm giác nóng, đau âm ỉ ngực và các cơ, nghẹn ở cổ thì có thể bạn bị rối loạn thần kinh thực vật hoặc có một khối u ở vùng thực quản. Vì vậy bạn nên đi soi thực quản, soi họng, chụp tim phổi... để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị tích cực. Thân mến!