Chào bác sĩ. Con tôi năm nay được 2tuổi rưỡi, cháu thỉnh thoảng lại kêu đau đầu gối. Mọi người cứ bảo do cháu thiếu canxi. Vậy tôi xin hỏi có đúng vậy không. Nếu đúng cháu nên dùng thuốc gì. Cháu nặng 11, 5kg, cao 90cm. Tôi xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào chị, Ngoài những triệu chứng chị mô tả bé có dấu hiệu nào khác không? sưng đỏ khớp, đi lại khó khăn? phù chân tay? .... Ở lứa tuổi này của trẻ, ở đầu xương có sụn tăng trưởng, đây là nơi mà các tế bào xương được sinh ra, kéo dài xương, tăng chiều cao cho trẻ... do đó thường có tình trạng trẻ cảm nhận sự đau ở trẻ, thường gọi là tình trạng đau xương do tăng trưởng... Nếu tình trạng bé ổn định, không có dấu hiệu bất thường, chị có thể tiếp tục theo dõi tình trạng của bé, chú ý chế độ dinh dưỡng bổ sung đầy đủ các nhóm thực phẩm để đảm bảo cho quá trình phát triển của trẻ. Nếu có bất thương như mô tả ở trên, chị nên đưa trẻ đi khám chuyên khoa nhi để được khám và tư vấn thêm nhé. chúc bé mạnh khỏe.